Blog

ĐẠI SỨ NHẬT BẢN GẶP GỠ CÙNG BAN LÃNH ĐẠO CÔNG TY CP SÔNG ĐÀ VIỆT ĐỨC

 

(ĐCSVN)- Chiều 24/3, tại Hà Nội, Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam, ngài Yasuaki Tanizaki đã có buổi tiếp và cảm ơn ông Nguyễn Văn Bảy – Chủ tịch Hội đồng quản trị, kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần đầu tư sông Đà – Việt Đức về sự giúp đỡ của công ty trong việc khắc phục hậu qủa động đất, sóng thần tại khu vực Đông Bắc Nhật Bản vừa qua.

Được biết, Công ty cổ phần đầu tư Sông Đà – Việt Đức là đơn vị đã đặt mua xe bơm bê tông cần 58m (trị giá hơn 30 tỷ đồng/chiếc) từ CHLB Đức. Trận động đất và sóng thần xảy ra tại vùng Đông Bắc Nhật Bản đúng vào thời điểm vận chuyển xe qua cảng của Nhật Bản. Nhận được yêu cầu giúp đỡ, ông Nguyễn Văn Bảy đã đồng ý ngay để Chính phủ Nhật Bản sử dụng xe vào công tác xử lý sự cố tại nhà máy điện hạt nhân Fukushima-1. Thực tế, chiếc xe đã được sử dụng rất hiệu quả nhằm ngăn chặn thảm họa tại các nhà máy điện nguyên tử bị ảnh hưởng bởi trận động đất sóng thần vừa qua.

Chia sẻ về những thông tin khắc phục hậu quả động đất, sóng thần tại Nhật Bản vừa qua, thay mặt Thủ tướng Chính phủ và nhân dân Nhật Bản, Đại sứ Yasuaki Tanizaki bày tỏ cảm ơn Công ty cổ phần đầu tư Sông Đà – Việt Đức đã giúp đỡ một xe chuyên dụng bơm bê tông loại cao 58m trong việc xử lý tình huống nguy cấp của nhà máy điện nguyên tử. Đại sứ cho biết Chính phủ Nhật Bản đánh giá cao hiệu quả sử dụng của chiếc xe này đúng vào thời khắc nguy cấp nhất tại các lò phản ứng hạt nhân bị hư hại.

Ông Nguyễn Văn Bảy – Chủ tịch Hội đồng quản trị, kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần đầu tư sông Đà – Việt Đức cũng đã bày tỏ sự cảm thông sâu sắc và sẻ chia với những nạn nhân bị thiệt hại do động đất và sóng thần xảy ra tại vùng Đông Bắc Nhật Bản cũng như sự khâm phục trước tình đoàn kết, lòng kiên cường của người dân Nhật Bản. Đồng thời, đánh giá cao nghĩa cử của Chính phủ và nhân dân Nhật đã dành cho Việt Nam trong quá trình phát triển kinh tế xã hội.

Ông Nguyễn Văn Bảy cũng cho biết: Mặc dù chưa có thiết bị phục vụ cho sản xuất nhưng Công ty cho rằng giúp đỡ các bạn Nhật Bản là một việc làm rất cần thiết hơn cả và ông cảm thấy rất vinh dự khi biết các thiết bị máy móc của công ty đã trực tiếp góp phần vào việc ngăn chặn thảm họa phóng xạ hạt nhân do động đất, sóng thần gây ra.

Với mong muốn nhân dân Nhật Bản sớm vượt qua được giai đoạn khó khăn, nhân dịp này, thay mặt Công ty cổ phần đầu tư Sông Đà-Việt Đức, ông Nguyễn Văn Bảy đã gửi tặng Hiệp hội xây dựng Nhật Bản TSCE 100 triệu đồng dành cho việc tái thiết cơ sở hạ tầng của vùng bị thiên tai ở Nhật Bản./.

Tin bài:  Của Báo Đảng Cộng Sản Việt Nam và Báo Công an Nhân dân

Ánh Tuyết

Thư cảm ơn của Đại sứ Nhật Bản