Blog

Nhà máy tấm 3D

Hòa mình cùng công cuộc phát triển ngành xây dựng của đất nước, sau 18 tháng khẩn trương thi công, Công ty cổ phần đầu tư Sông Đà Việt Đức đã bắt đầu đưa Nhà máy sản xuất bê tông 3D dự ứng lực tại Hà Nam vào hoạt động. Với công suất: 4.000 m2 sàn/ngày 1.200m2/ngày cho đường, dầm cầu, nhà công nghiệp….. thị trường bê tông đúc sẵn trong nước sẽ thêm phong phú với các sản phẩm chất lượng cao, tính năng ưu việt.

Nguồn lực tích lũy sau gần 20 năm hoạt động tại nước ngoài cũng như trong nước ở hai lĩnh vực chính là kinh doanh dịch vụ bất động sản và cung ứng bê tông tươi cho các công trình xây dựng đã tạo cơ sở để Công ty cổ phần đầu tư Sông Đà Việt Đức đầu tư, thâm nhập vào lĩnh vực mới đó là: sản xuất bê tông đúc sẵn dự ứng lực. Sau 18 tháng triển khai dự án trên diện tích 11 ha, nhà máy đã hoàn thành vào cuối năm 2011 và chuẩn bị cung cấp cho thị trường những sản phẩm đầu tiên. Sản phẩm của nhà máy này có thể giúp rút ngắn khoảng 50 % thời gian xây dựng các công trình, đồng thời giảm ô nhiễm môi trường xung quanh.

Công ty CP Đầu tư Sông Đà Việt Đức

Trong lĩnh vực cung ứng sản phẩm bê tông tươi cái tên Sông Đà Việt Đức có thể xếp sau nhiều đơn vị khác về thời gian xuất hiện, song lại sớm khẳng định được uy tín thông qua chất lượng sản phẩm và tiến độ cung cấp cho các công trình.

Sau 8 năm gia nhập thị trường, công ty đã sở hữu 4 trạm trộn bê tông tươi có số vốn đầu tư khoảng 600 tỷ, công suất thực tế 60.000 mét khối/1 tháng, quy mô mỗi trạm trộn lên tới vài chục đầu xe. Quyết định đầu tư 900 tỷ đồng cho Nhà máy sản xuất bê tông dự ứng lực ở thời điểm kinh tế đang gặp không ít khó khăn xuất phát từ việc doanh nghiệp đã nhận thấy tiềm năng của thị trường trong trung và dài hạn.

Ban lãnh đạo Công ty CP Đầu tư Sông Đà Việt Đức

Khắc phục những hạn chế của công nghệ trộn bê tông tại chỗ, sản phẩm bê tông đúc sẵn do Sông đà Việt Đức cung cấp được đánh giá có nhiều ưu điểm vượt trội đó là: Bê tông có cường độ cao, tối thiểu từ M450 (B35) trở lên giúp công trình chịu lực tốt hơn. Cũng theo tính toán, sản phẩm giúp tiết kiệm khoảng 10% xi măng, 10% bê tông thậm chí tiết kiệm tới 45% bê tông nếu sử dụng sàn rỗng, đồng thời chịu được hoạt tải rất lớn, công trình dân dụng đến hơn 500 kG/m2, nhà công nghiệp 2000kG/m2. Đạt được độ chính xác, tính thẩm mỹ cao do được chế tạo tại nhà máy với dây chuyền khép kín. Cấu kiện làm từ bê tông đúc sẵn có trọng lượng nhẹ hơn bê tông đổ tại chỗ do đó giảm tải trọng từ 35% – 45% xuống móng từ đó giảm chi phí phần móng. Cũng do nhẹ hơn kết cấu bê tông đổ tại chỗ nên giảm được số lượng cột, tăng thêm diện tích sử dụng.

Chuyên gia hàng đầu của Đức quản lý sản xuất Nhà máy Bê tông Sông Đà Việt Đức

Dịch: Tất cả những cấu kiện bê tông đúc sẵn của Nhà máy Sông Đà Việt Đức trước khi xuất xưởng đều được kiểm tra nghiêm ngặt về mặt chất lượng. Tại đây chúng tôi có phòng thí nghiệm quản lí cường độ betong, cường độ thép và các yêu cầu kiến trúc để đảm bảo chất lượng sản phẩm trước khi đưa ra công trường. Với hệ thống quản lý ưu việt và công nghệ mới này, chủ đầu tư có thể bỏ qua khâu hoàn thiện ngoài công trường giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí như thuê cốp pha, giàn giáo. Thêm vào đó thời gian xây lắp sẽ được rút ngắn vì không còn phụ thuộc nhiều vào yếu tố thời tiết như khi sử dụng công nghệ bê tông trộn tại chỗ. Điều này sẽ mang lại nhiều lợi ích kinh tế cho chủ đầu tư vì thời gian bàn giao càng ngắn, khả năng thu vốn về càng nhanh.

Ngoài sản phẩm sàn đúc sẵn dự ứng lực, nhà máy còn cung cấp sản phẩm đa dạng với tấm tường, cột đúc sẵn, dầm bê tông dự ứng vượt khẩu độ lớn, phục vụ cho việc xây lắp nhà cao tầng, khu công nghiệp và các công trình giao thông vận tải, kể cả các sản phẩm phục vụ cho các công trình cấp thoát nước đô thị như cống bê tông đúc sẵn.

Tám năm có thể nói là khoảng thời gian không nhiều đối với sự phát triển của một doanh nghiệp, song cũng đủ để Sông Đà Việt Đức vươn lên tìm cho mình một chỗ đứng với dòng sản phẩm ngày càng đa dạng và thị phần ngày càng gia tăng trên thị trường trong nước./.

Hiện nay cùng với sự phát triển mạnh của các khu đô thị lớn, các tòa nhà cao tầng mọc lên trên khắp đất nước. Để bắt kịp xu thế phát triển đó thì công nghệ trong xây dựng cũng phát triển không kém để phục vụ cho công việc thi công với khối lượng lớn thời gian nhanh, đảm bảo chất lượng công trình. Các sản phẩm bê tông đúc sẵn 3D do công ty Sông Đà Việt Đức cung cấp đã thoả mãn được mọi tiêu chí trên. Với chất lượng được kiểm tra khắt khe theo tiêu chuẩn châu Âu, tính thẩm mỹ cao đáp ứng được mọi yêu cầu do chủ đầu tư đưa ra thì các cấu kiện bê tông đúc sẵn do công ty Sông Đà Việt Đức sản xuất ra chính là sự lựa chọn sáng suốt nhất cho những ai muốn tiết kiệm chi phí đầu tư của mình, rút ngắn thời gian thi công cũng như tạo ra được sự thân thiện với môi trường.

Ứng dụng của bê tông dự ứng lực trong xây dựng dân dụng và công nghiệp ở Việt Nam.

Theo các chuyên gia xây dựng, ứng dụng của công nghệ bê tông dự ứng lực trong xây dựng dân dụng và công nghiệp là lựa chọn thích hợp cho những đô thị hiện đại trên thế giới. Ở Việt Nam, công trình xây dựng những tòa nhà cao tầng đã tăng mạnh trong những thập kỷ gần đây; nghiên cứu về những công nghệ xây dựng phù hợp là một thách thức lớn với các chuyên gia và các nhà đầu tư.

Công ty cổ phần đầu tư Sông Đà Việt Đức đã đầu tư, thâm nhập vào lĩnh vực này và đã đưa ra câu trả lời : bê tông đúc sẵn dự ứng lực. Sau gần 1 năm triển khai dự án trên diện tích 11 ha, nhà máy đã hoàn thành vào cuối năm 2011 và cung ứng ra thị trường những sản phẩm đầu tiên. Các sản phẩm bê tông đúc sẵn do nhà máy sản xuất có thể giúp chủ đầu tư rút ngắn khoảng 50 % thời gian xây dựng các công trình, đồng thời làm giảm ô nhiễm môi trường xung quanh.

Nhà máy sản xuất bê tông dự ứng lực 3D tại Hà Nam đã đi vào hoạt động. Với công suất: 4.000 m2 sàn/ngày và 1.200m2/ngày cho đường, dầm cầu, nhà công nghiệp…, thị trường bê tông đúc sẵn trong nước sẽ thêm phong phú với các sản phẩm chất lượng cao, tính năng ưu việt. Công nghệ bê tông dự ứng lực đã mang lại nhiều ưu điểm hơn so với các giải pháp xây dựng thông thường; đồng thời công nghệ này đã được cơ giới hóa và công nghiệp hóa cao. Giải pháp này cũng mang lại hiệu quả kinh tế cho các nhà đầu tư, các nhà xây dựng. Công ty đã nghiên cứu và cung cấp những giải pháp phù hợp nhằm mang lại những tính năng vượt trội của các sản phẩm tới nhà đầu tư, nhà sản xuất.

Sản phẩm

Công ty cổ phần đầu tư Sông Đà Việt Đức có đủ khả năng cung cấp cho thị trường những sản phẩm bê tông đúc sẵn đạt chất lượng cũng như thoả mãn mọi yếu tố về thẩm mỹ. Ngoài những sản phẩm ví dụ như sàn rỗng dự ứng lực, cầu thang, tường bê tông đúc sẵn phục vụ cho thi công lắp ráp các công trình nhà cao tầng công ty còn cung cấp cho thị trường những cấu kiện dầm dự ứng lực với khẩu độ lớn phục vụ cho việc thi công các công trình công nghiệp cũng như giao thông vận tải.

Tất cả các cấu kiện bê tông đúc sẵn do công ty cung cấp đều được sản xuất trên các dây chuyền hiện đại nhập khẩu 100% từ CHLB Đức, trước khi rời nhà máy các sản phẩm này đều phải trải qua một quy trình kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn châu Âu. Việc kiểm tra chất lượng này sẽ giúp cho các sản phẩm bê tông đúc sẵn của công ty Sông Đà Việt Đức đạt được mọi tiêu chí về chất lượng cũng như tính thẩm mỹ do chủ đầu tư đề ra.

Kiến trúc bê tông

Do được sản xuất với dây chuyền khép kín cộng với sự kiểm tra chất lượng sản phẩm sát sao nên các sản phẩm bê tông đúc sẵn do công ty Sông Đà Việt Đức cung cấp có đủ khả năng thoả mãn những yêu cầu của các khách hàng khó tính nhất. Với bề mặt nhẵn, phẳng đạt tính thẩm mỹ cao đã được hoàn thiện tại nhà máy sẽ giúp chủ đầu tư tiết kiệm được công đoạn hoàn thiện tại công trường

Ưu điểm

Ưu điểm của các sản phẩm bê tông đúc sẵn do công ty Sông Đà Việt Đức cung cấp chính là chất lượng công trình đạt tính thẩm mỹ cao. Ngoài ra phải kể đến thời gian thi công nhanh giúp chủ đầu tiết kiệm được chi phí, thu hồi vốn nhanh, công trình sớm được đưa vào sử dụng. Sử dụng các sản phẩm bê tông đúc sẵn của công ty Sông Đà Việt Đức cũng có nghĩa là thân thiện với môi trường do hạn chế được tối ta công đoạn đổ bê tông tại công trường.

Ứng dụng

Các sản phẩm bê tông đúc sẵn do công ty Sông Đà Việt Đức cung cấp được sử dụng rộng rãi cho các công trình dân dụng như nhà cao tầng, bệnh viện, trường học, các công trình công cộng. Đặc biệt đối với những công trình đòi hỏi không gian sử dụng lớn ví dụ như Gara ô tô thì sản phẩm sàn rỗng dự ứng lực do công ty cung cấp chính là câu trả lời hợp lý nhất. Với khẩu độ vượt nhịp lên tới 18m thì những tấm Panel đúc sẵn dự ứng lực do công ty cung cấp hoàn toàn đủ sức thỏa mãn các tiêu chí được đề ra đó là không gian sử dụng thoáng, hạn chế được tối đa số lượng cột.

Bên cạnh những sản phẩm kể trên công ty còn cung cấp cho thị trường những sản phẩm bê tông đúc sẵn phục vụ cho việc xây dựng các công trình công nghiệp như: vì kèo dự ứng lực với khẩu độ lên đến 48m, cột bê tông liên kết với móng đúc sẵn.

Dầm bê tông dự ứng lực với khẩu độ từ 40m trở lên do công ty Sông Đà Việt Đức cung cấp cho thị trường được sử dụng rộng rãi cho các công trình giao thông như cầu đường bộ, cầu trên cao.

Với tính đa dạng về chủng loại, mẫu mã cũng như yếu tố chất lượng cao, thời gian thi công nhanh, tính thẩm mỹ và sự thân thiện với môi trường thì các sản phẩm bê tông đúc sẵn dự ứng lực do công ty Cổ Phần Đầu Tư Sông Đà Việt Đức chính là sự lựa chọn hợp lý nhất cho nhà đầu tư.