Đại sứ Nhật Bản cảm ơn sự giúp đỡ của Công ty Cổ phần Đầu tư Sông Đà - Việt Đức

Đại sứ Nhật Bản cảm ơn sự giúp đỡ của Công ty Cổ phần Đầu tư Sông Đà - Việt Đức

(ĐCSVN)- Chiều 24/3, tại Hà Nội, Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam, ngài Yasuaki Tanizaki đã có buổi tiếp và cảm ơn ông Nguyễn Văn Bảy - Chủ tịch Hội đồng quản trị, kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần đầu tư sông Đà - Việt Đức về sự giúp đỡ của công ty trong việc khắc phục hậu qủa động đất, sóng thần tại khu vực Đông Bắc Nhật Bản vừa qua.

Được biết, Công ty cổ phần đầu tư Sông Đà - Việt Đức là đơn vị đã đặt mua xe bơm bê tông cần 58m (trị giá hơn 30 tỷ đồng/chiếc) từ CHLB Đức. Trận động đất và sóng thần xảy ra tại vùng Đông Bắc Nhật Bản đúng vào thời điểm vận chuyển xe qua cảng của Nhật Bản. Nhận được yêu cầu giúp đỡ, ông Nguyễn Văn Bảy đã đồng ý ngay để Chính phủ Nhật Bản sử dụng xe vào công tác xử lý sự cố tại nhà máy điện hạt nhân Fukushima-1. Thực tế, chiếc xe đã được sử dụng rất hiệu quả nhằm ngăn chặn thảm họa tại các nhà máy điện nguyên tử bị ảnh hưởng bởi trận động đất sóng thần vừa qua.

Chia sẻ về những thông tin khắc phục hậu quả động đất, sóng thần tại Nhật Bản vừa qua, thay mặt Thủ tướng Chính phủ và nhân dân Nhật Bản, Đại sứ Yasuaki Tanizaki bày tỏ cảm ơn Công ty cổ phần đầu tư Sông Đà - Việt Đức đã giúp đỡ một xe chuyên dụng bơm bê tông loại cao 58m trong việc xử lý tình huống nguy cấp của nhà máy điện nguyên tử. Đại sứ cho biết Chính phủ Nhật Bản đánh giá cao hiệu quả sử dụng của chiếc xe này đúng vào thời khắc nguy cấp nhất tại các lò phản ứng hạt nhân bị hư hại.

Ông Nguyễn Văn Bảy - Chủ tịch Hội đồng quản trị, kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần đầu tư sông Đà - Việt Đức cũng đã bày tỏ sự cảm thông sâu sắc và sẻ chia với những nạn nhân bị thiệt hại do động đất và sóng thần xảy ra tại vùng Đông Bắc Nhật Bản cũng như sự khâm phục trước tình đoàn kết, lòng kiên cường của người dân Nhật Bản. Đồng thời, đánh giá cao nghĩa cử của Chính phủ và nhân dân Nhật đã dành cho Việt Nam trong quá trình phát triển kinh tế xã hội.

Ông Nguyễn Văn Bảy cũng cho biết: Mặc dù chưa có thiết bị phục vụ cho sản xuất nhưng Công ty cho rằng giúp đỡ các bạn Nhật Bản là một việc làm rất cần thiết hơn cả và ông cảm thấy rất vinh dự khi biết các thiết bị máy móc của công ty đã trực tiếp góp phần vào việc ngăn chặn thảm họa phóng xạ hạt nhân do động đất, sóng thần gây ra.

Với mong muốn nhân dân Nhật Bản sớm vượt qua được giai đoạn khó khăn, nhân dịp này, thay mặt Công ty cổ phần đầu tư Sông Đà-Việt Đức, ông Nguyễn Văn Bảy đã gửi tặng Hiệp hội xây dựng Nhật Bản TSCE 100 triệu đồng dành cho việc tái thiết cơ sở hạ tầng của vùng bị thiên tai ở Nhật Bản./.

Tin liên quan

Công ty cổ phần Đầu tư Sông Đà - Việt Đức: Dấu ấn từ những công trình hiện đại

Từ lĩnh vực chính là sản xuất vật liệu xây dựng, Công ty cổ phần Đầu tư Sông Đà - Việt Đức đã ghi dấu ấn bằng những công trình xây dựng quan trọng trải rộng khắp đất nước.

Hệ thống xe bơm bê tông

Xe bơm là một trong những thiết bị chuyên dụng để thi công đổ bê tông tươi cho các công trình xây dựng dân dụng cũng như quốc Doanh. Cùng tìm hiểu về hệ thống xe bơm bê tông của Công ty Cổ phần Đầu tư Sông Đà Việt...

Thi công dầm tuyến đường sắt trên cao Nhổn - Ga Hà Nội

Đoạn Nhổn - ga Hà Nội dài 12,5 km, trong đó 8,5 km đi nổi và 4 km đi ngầm. Đây là dự án sử dụng nguồn vốn ODA và vốn hỗn hợp khác, được phát lệnh khởi công vào ngày 25/9/2010. Đến nay tiến độ tổng thể chung của dự án đạt khoảng 74%, trong đó đoạn trên cao 89,5% và đoạn đi ngầm...

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN


Thông tin liên hệ

Tầng K2, Tòa A - Việt Đức Complex, số 39 Lê Văn Lương, P.Nhân Chính, Q.Thanh Xuân, TP Hà Nội

024.7300.3266

songdavietduc@gmail.com

Tìm kiếm thông tin

Tìm kiếm các dự án của chúng tôi

Chat Zalo Chat Facebook