Xe bơm bê tông Việt Nam khắc phục sự cố hạt nhân ở Nhật

Xe bơm bê tông Việt Nam khắc phục sự cố hạt nhân ở Nhật

Ngày 25/3, Chính phủ Nhật chuyển lời cảm ơn đến công ty CP đầu tư Sông Đà - Việt Đức về việc công ty đã cho mượn một chiếc xe bơm bê tông giúp phun nước làm nguội lò phản ứng ở nhà máy Fukushima 1. Chiếc xe bơm bê tông nhãn hiệu Putzmeister đã được sử dụng để đưa nước vào lò phản ứng số 4, tại nhà máy điện hạt nhân Fukushima 1.

Công ty Sông Đà - Việt Đức là đơn vị đã đặt mua xe bơm bê tông có cần phun dài 58m (trị giá hơn 30 tỉ đồng/chiếc) từ Đức. Trận động đất và sóng thần xảy ra tại Nhật đúng vào thời điểm vận chuyển xe qua cảng Yokohama (Nhật).

Nhận được yêu cầu giúp đỡ, công ty Sông Đà - Việt Đức đã đồng ý để Nhật sử dụng xe vào công tác xử lý sự cố tại Fukushima. Chiếc xe đã được sử dụng rất hiệu quả đúng vào thời khắc nguy cấp nhất tại các lò phản ứng hạt nhân bị hư hại. Chỉ trong ngày 22.3 xe đã phun 150 tấn nước/giờ vào lò số 4.

Hai tuần sau thảm họa, thủ tướng Naoto Kan bày tỏ sự bi quan về tình trạng của nhà máy Fukushima “sẽ tệ hại hơn trong những ngày tới và vẫn đang rất trầm trọng”.

Dù các công nhân, chuyên gia đã nỗ lực hết mức để khắc phục sự cố, nhà máy vẫn tiếp tục rò rỉ nồng độ cao phóng xạ ra không khí. Đại diện cục An toàn Hạt nhân Nhật tiết lộ phần lõi lò phản ứng số 3 đã bị hư hại nghiêm trọng, chức năng lưu chứa của lò bị yếu đi. Trước mắt, lực lượng quân đội Mỹ sẽ được tăng viện nhằm vận chuyển nước sạch và xe bơm bê tông để làm nguội các lò hạt nhân.

Cục An toàn Hạt nhân đã xếp vụ khủng hoảng Fukushima ở mức 5 trong thang điểm quốc tế về mức độ nghiêm trọng của các vụ khủng hoảng hạt nhân. Cơ quan này đang xem xét tới việc nâng mức xếp hạng thêm một mức.

Trước tình hình này, Chính phủ Nhật khuyến cáo dân chúng tình nguyện đi sơ tán nếu ở trong vòng bán kính 20 - 30km tính từ nhà máy Fukushima 1. Bộ Y tế Nhật đã phát hiện thấy có chất phóng xạ cesium trong mẫu lá rau cải Nhật trồng tại Tokyo. Mức phóng xạ là 890 becquerel/kg trong khi giới hạn cho phép là 500 becquerel.

Theo Sài Gòn Tiếp Thị

Tin liên quan

Lễ bàn giao 10 xe đầu kéo MAN Công ty Cổ phần đầu tư Sông Đà-Việt Đức

Ngày 18/3/2011, tại Hà nội, Liên doanh Ô tô Hòa bình (VMC) đã tiến hành lễ bàn giao 10 xe tải đầu kéo mang nhãn hiệu MAN TGS 33.400 cho Công ty Cổ phần đầu tư Sông đà Việt Đức. Tiến hành lễ giao nhận xe có ông Ông Trần Quang Thành, Tổng giám đốc VMC và ông Nguyễn Văn Bảy Chủ tịch Hội đồng quản...

Đại sứ Nhật Bản cảm ơn sự giúp đỡ của Công ty cổ phần Đầu tư sông Đà - Việt Đức

Ngày 24/3, tại Hà Nội, Đại sứ Nhật Bản tại nước ta, ngài Yasuaki Tanizaki đã có buổi tiếp đại diện Công ty cổ phần Đầu tư sông Đà - Việt Đức do ông Nguyễn Văn Bảy, Chủ tịch Hội đồng quản trị, kiêm Tổng Giám đốc dẫn đầu.

Công ty CPĐT Sông Đà Việt Đức: “Cao Bằng hứa hẹn là vùng đất đầy tiềm lực”

Cao Bằng vốn là một địa danh nổi tiếng, không chỉ gắn bó với lịch sử dân tộc mà nơi này còn được biết đến rộng khắp năm châu. Những ngày này, tỉnh đã và đang thực hiện nhiều hoạt động văn hóa – nghệ thuật hướng đến kỷ niệm 520 năm ngày thành...

Công ty Cổ phần Đầu tư Sông Đà - Việt Đức: Dấu ấn từ những công trình hiện đại

Từ lĩnh vực chính là sản xuất vật liệu xây dựng, Công ty cổ phần Đầu tư Sông Đà - Việt Đức đã ghi dấu ấn bằng những công trình xây dựng quan trọng trải rộng khắp đất nước.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ SÔNG ĐÀ VIỆT ĐỨC

Công ty Cổ phần Đầu tư Sông Đà Việt Đức có địa chỉ trụ sở chính tại Tầng K2, tòa A Việt Đức Complex, ngõ 164 Khuất Duy Tiến, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt nam được Sở kế hoạch và đầu tư Thành phố Hà Nội cấp phép thành lập với đăng ký kinh doanh...

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ SÔNG ĐÀ VIỆT ĐỨC
Địa chỉ: Tầng K2, Tòa A - Việt Đức Complex, số 39 Lê Văn Lương, P.Nhân Chính, Q.Thanh Xuân, TP Hà Nội
Hotline: 024 2211 2611

Email: info@songdavietduc.com - Website: www.songdavietduc.com

Tìm kiếm thông tin

Tìm kiếm các dự án của chúng tôi

Copyright: 2008 Sông Đà Việt Đức. All Rights Reserved
Chat Zalo Chat Facebook