Đại sứ Nhật Bản cảm ơn sự giúp đỡ của Công ty cổ phần Đầu tư sông Đà - Việt Đức

Đại sứ Nhật Bản cảm ơn sự giúp đỡ của Công ty cổ phần Đầu tư sông Đà - Việt Đức

Ngày 24/3, tại Hà Nội, Đại sứ Nhật Bản tại nước ta, ngài Yasuaki Tanizaki đã có buổi tiếp đại diện Công ty cổ phần Đầu tư sông Đà - Việt Đức do ông Nguyễn Văn Bảy, Chủ tịch Hội đồng quản trị, kiêm Tổng Giám đốc dẫn đầu.

Chia sẻ về những thông tin khắc phục hậu quả động đất sóng thần tại Nhật Bản vừa qua, thay mặt Thủ tướng Chính phủ và nhân dân Nhật Bản, Đại sứ Yasuaki Tanizaki bày tỏ cảm ơn Công ty cổ phần đầu tư sông Đà - Việt Đức đã giúp đỡ một xe chuyên dụng bơm bê tông loại cao 58 mét trong việc xử lý tình huống nguy cấp của nhà máy điện nguyên tử. Đại sứ cho biết Chính phủ Nhật Bản đánh giá cao hiệu quả sử dụng của chiếc xe này đúng vào thời khắc nguy cấp nhất tại các lò phản ứng hạt nhân bị hư hại. Chiếc xe sẽ được sử dụng để giải quyết các vấn đề đang đặt ra hiện nay nhằm ngăn chặn thảm họa tại các nhà máy điện nguyên tử bị ảnh hưởng bởi trận động đất sóng thần vừa qua.

Được biết, Công ty cổ phần Đầu tư sông Đà - Việt Đức sau hơn một năm đặt hàng đã nhận 2 xe ô tô chuyên dụng bơm loại cao 58-60 mét (trị giá hơn 30 tỷ đồng/chiếc) từ CHLB Đức. Trận động đất và sóng thần xảy ra tại vùng Đông Bắc Nhật Bản đúng vào thời điểm vận chuyển xe qua Nhật Bản. Nhận được yêu cầu giúp đỡ, ông Nguyễn Văn Bảy đã không chần chừ và đồng ý ngay để các bạn Nhật Bản sử dụng xe vào công tác xử lý các lò phản ứng hạt nhân nhằm ngăn chặn thảm họa tại nhà máy điện nguyên tử bị hư hại do sóng thần.

Ông Nguyễn Văn Bảy cho biết, với sự cảm thông sâu sắc và sẻ chia với những nạn nhân bị thiệt hại do động đất và sóng thần xảy ra tại vùng Đông Bắc Nhật Bản cũng như đánh giá cao nghĩa cử của Chính phủ và nhân dân Nhật Bản đã dành cho Việt Nam trong quá trình phát triển kinh tế xã hội, mặc dù chưa có thiết bị phục vụ cho sản xuất nhưng Công ty cho rằng giúp đỡ các bạn Nhật Bản là một việc làm rất cần thiết hơn cả.

Với hy vọng và cầu chúc cho nhân dân Nhật Bản sớm vượt qua được giai đoạn khó khăn, nhân dịp này, thay mặt Công ty cổ phần Đầu tư sông Đà-Việt Đức, ông Nguyễn Văn Bảy đã gửi tặng Hiệp hội Xây dựng Nhật Bản TSCE 100 triệu đồng dành cho việc tái thiết cơ sở hạ tầng của vùng bị thiên tai Nhật Bản.

Nguồn: Báo Chính Phủ

Tin liên quan

Xe bơm bê tông Việt Nam khắc phục sự cố hạt nhân ở Nhật

Ngày 25/3, Chính phủ Nhật chuyển lời cảm ơn đến công ty CP đầu tư Sông Đà - Việt Đức về việc công ty đã cho mượn một chiếc xe bơm bê tông giúp phun nước làm nguội lò phản ứng ở nhà máy Fukushima 1. Chiếc xe bơm bê tông nhãn hiệu Putzmeister đã được sử dụng để đưa nước...

Lễ bàn giao 10 xe đầu kéo MAN Công ty Cổ phần đầu tư Sông Đà-Việt Đức

Ngày 18/3/2011, tại Hà nội, Liên doanh Ô tô Hòa bình (VMC) đã tiến hành lễ bàn giao 10 xe tải đầu kéo mang nhãn hiệu MAN TGS 33.400 cho Công ty Cổ phần đầu tư Sông đà Việt Đức. Tiến hành lễ giao nhận xe có ông Ông Trần Quang Thành, Tổng giám đốc VMC và ông Nguyễn Văn Bảy Chủ tịch Hội đồng quản...

Công ty CPĐT Sông Đà Việt Đức: “Cao Bằng hứa hẹn là vùng đất đầy tiềm lực”

Cao Bằng vốn là một địa danh nổi tiếng, không chỉ gắn bó với lịch sử dân tộc mà nơi này còn được biết đến rộng khắp năm châu. Những ngày này, tỉnh đã và đang thực hiện nhiều hoạt động văn hóa – nghệ thuật hướng đến kỷ niệm 520 năm ngày thành...

Công ty Cổ phần Đầu tư Sông Đà - Việt Đức: Dấu ấn từ những công trình hiện đại

Từ lĩnh vực chính là sản xuất vật liệu xây dựng, Công ty cổ phần Đầu tư Sông Đà - Việt Đức đã ghi dấu ấn bằng những công trình xây dựng quan trọng trải rộng khắp đất nước.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ SÔNG ĐÀ VIỆT ĐỨC

Công ty Cổ phần Đầu tư Sông Đà Việt Đức có địa chỉ trụ sở chính tại Tầng K2, tòa A Việt Đức Complex, ngõ 164 Khuất Duy Tiến, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt nam được Sở kế hoạch và đầu tư Thành phố Hà Nội cấp phép thành lập với đăng ký kinh doanh...

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ SÔNG ĐÀ VIỆT ĐỨC
Địa chỉ: Tầng K2, Tòa A - Việt Đức Complex, số 39 Lê Văn Lương, P.Nhân Chính, Q.Thanh Xuân, TP Hà Nội
Hotline: 024 2211 2611

Email: info@songdavietduc.com - Website: www.songdavietduc.com

Tìm kiếm thông tin

Tìm kiếm các dự án của chúng tôi

Copyright: 2008 Sông Đà Việt Đức. All Rights Reserved
Chat Zalo Chat Facebook